Khác biệt motor cánh tay đòn tự động và cánh tay đòn của lực là gì?

Trên thị trường hiện nay, dòng motor cổng tự động rất được ưa chuộng trong đó cánh tay đòn là thiết bị số 1 lựa chọn chủ đầu tư/nhà thầu xây dựng Việt Nam bởi sự tiện nghi, hiện đại , đẳng cấp mà còn bởi sự đơn giản trong khâu lắp đặt bảo hành, bảo trì.

Hôm nay, Bisco Việt Nam, muốn giới thiệu thêm thông tin về thiết bị cánh tay đòn trên thị trường từ cánh tay đòn thủy lực và motor cánh tay đòn tự động điều khiển từ xa.

I. Cách tay đòn của lực là gì?

Cánh tay đòn là một đặc điểm về khoảng cách, là chìa khóa hoạt động của đòn bẩy, ròng rọc, bánh răng và đa số các bộ máy cơ bản có khả năng tạo ra các mô hình cơ học nâng cao.

Cánh tay đòn của lực là khoảng cách d từ trục quay đến giá của lực F khi lực tác dụng có giá đi qua trục quay thì sẽ không làm cho vật quay.

canh-tay-don-cua-luc-la-gi

Momen lực đối với một trục quay là địa lượng đặc trưng cho tác dụng làm quay của lực và được đo bằng tích của lực với cánh tay đòn của nó. M = F.d

II. Phân tích cánh tay đòn thủy lực và motor cánh tay đòn tự động

1. Cánh tay đòn thủy lực

Cổng tự động đóng mở bằng tay đòn thủy lực được gắn trực tiếp trên cánh cổng với động cơ hoạt động bằng thủy lực giúp kéo và đẩy cánh cổng tự động đóng và mở theo ý muốn, có hai loại motor sử dụng cho cổng tay đòn đó là nguồn 220 V và 24V được sản xuất trên dây truyền của Châu Âu đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

2. Motor cánh tay đòn tự động

Motor cánh tay đòn tự động là dòng cổng thông minh được thiết kế TINH TẾ với 2 động cơ motor như Robot thông minh giúp gia chủ đóng mở cửa cổng tiết kiệm thời gian, thuận tiện kiểm soát phương tiện trong quá trình đóng mở cửa, An toàn tuyệt đối khi có vật cản.

motor-canh-tay-don

Cổng tự động tay đòn vốn được xem là sự kết tinh của công nghệ tự động hóa, với đặc tính thông minh cùng thiết kế nhỏ gọn, và cơ chế hoạt động hoàn toàn tự động. Giúp con người điều khiển một cách dễ dàng thông qua việc điều khiển remote hoặc ấn nút thì cổng sẽ lập tức mở ra.

>>> Tìm hiểu: Báo giá motor cánh tay đòn của hãng sản xuất tại Italia mới nhất 2020

Thiết bị cấu tạo bộ motor cánh tay đòn tự động:

– 2 motor điện lắp ở hai bên cánh cổng

– Remote điều khiển giúp người sử dụng điều khiển việc đóng mở cửa cổng

– Bộ thu phát tín hiệu điều khiển

– Cảm biến vật cản

– Một đèn tín hiệu báo đóng mở cổng

– Hai chìa khóa mở khi mất điện

– Khóa điện

– 1 bộ điều khiển cổng mở Micro -computer

– 1 card thu phát tín hiệu điều khiển 2 kênh 433.92MHz

– 1 đèn Flashing Light

– 2 bộ bản mã đa điểm

– 2 bộ khóa hành trình cơ khí

Nguyên lý hoạt động cổng tự động cánh tay đòn

Hai motor cánh tay đòn được lắp đặt lên hai cánh cổng. Khi được cấp điện năng, hai motor thì tạo ra lực kéo cánh cổng mở ra hoặc đóng lại. Cánh cửa sẽ được điều khiển đóng mở thông qua bộ điều khiển được lắp đặt lên trụ cổng. Đây là thiết bị để cài đặt các thông số kỹ thuật. Như thời gian, tốc độ đóng mở cổng và một vài thông số khác.

Cổng tự động có thể kết hợp với hệ thống chuông hình gắn trong nhà nhằm biết được những người khách đang tới nhà mình ngay khi đang ở trong nhà, cũng như đảm bảo được sự an ninh tốt hơn cho ngôi nhà, giúp bạn yên tâm trở về sau một ngày làm việc vất vả hoặc yên tâm với những chuyến đi xa vì nó luôn đảm bảo được sự an toàn.

co-che-hoat-dong-cong-tu-dong

– Chế độ vận hành bằng tay: Đây là chế độ dùng cho gia chủ đề phòng trường hợp khẩn như: thiết bị điều khiển bị hư hỏng, có vấn đề hoặc nguồn điện trong nhà đang chạm mạch, hay mất hoàn toàn.

– Chế độ điều khiển từ xa qua remote: Khi ấn nút đóng mở cổng từ remote, tín hiệu được tủ điều khiển nhận được thông qua card thu phát. Ngay lập tức, tủ điều khiển cấp nguồn đến động cơ cổng tay đòn để thực hiện hành trình đóng mở cổng. Ngoài ra, khi tích hợp vào hệ thống nhà thông minh, cổng tự động tay đòn có thể đóng mở dễ dàng qua Smartphone.Với remote điều khiển từ xa, gia chủ có thể điều khiển việc mở cổng bằng 2 chế độ: toàn phần và 1 phần. Toàn phần sẽ giúp cả 2 cánh cửa được mở ra, thường dành cho lúc xe ô tô ra vào. 1 phần sẽ giúp 1 cánh mở ra, thường dành cho lúc xe máy, xe đạp hoặc đi bộ ra vào.

Trên đây là tất cả thông tin cách tay đòn của lực là gì? Sự khác biệt với motor cổng tự động thông minh mà Bisco chia sẻ tới quý độc giả. Nếu bạn đang quan tâm đến thiết bị mô tơ cánh tay đòn tự động, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ cũng như chọn được cho mình những thiết bị mô tơ cánh tay đòn tự động với chất lượng tốt nhất hiện nay.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ THƯƠNG MẠI BISCO VIỆT NAM

CN.Hà Nội: LK30-LK31, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội

CN. Đà Nẵng: 21 Đỗ Quang, P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

CN.Hồ Chí Minh: 140/11 Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 0977.656.598

Website: sieuthicuatudong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *