Tìm hiểu chi tiết bảng mạch điều khiển từ xa cổng tự động

Mạch điều khiển cổng tự động là bộ phận quan trọng và không thể thiếu của cổng tự động. Bộ điều khiển cổng điện có vai trò như bộ não trung tâm xử lý mọi hoạt động ra vào của toàn bộ hệ thống. Thông qua sự kết hợp giữa công nghệ điện tử và khả năng điều khiển từ xa, nó mang đến sự tiện lợi và an toàn cho người sử dụng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá một cách chi tiết về bảng mạch điều khiển từ xa cổng tự động, đồng thời đi sâu vào cách nó hoạt động, các thành phần chính, và tất cả những ưu điểm và lợi ích mà nó mang lại.

Hãy cùng SieuthiCuatudong.com tìm hiểu bảng mạch điều khiển từ xa của cổng điện nơi sự an toàn và kiểm soát được đặt lên hàng đầu.

I. Tìm hiểu bảng mạch điều khiển từ xa cổng tự động

Mạch điều khiển cổng tự động, thường được gọi là Bo mạch, Board mạch trung tâm, Bảng mạch điều khiển, là một phần không thể thiếu trong lắp đặt cổng tự động. Bộ điều khiển cổng điện thực hiện vai trò tương tự như một bộ não trung tâm, thao tác và quản lý mọi hoạt động liên quan đến đóng/ mở của toàn bộ hệ thống.

caii-dat-bo-dieu-khien-cong-tu-dong

Mạch điều khiển cổng tự động được cấu thành từ các board mạch, chip, và tụ điện. Hệ thống này đã được tiền lập trình để quản lý và điều khiển mọi hoạt động, thông tin, và tín hiệu. Tất cả các thiết bị ngoại vi và thành phần bên trong hệ thống phải được kết nối thông qua bảng mạch.

Với những ưu điểm vượt trội:

  • Tích hợp và tự động hóa

Board mạch điều khiển cổng tự động giúp tự động hóa hoạt động cổng, giúp tiết kiệm thời gian và công sức của người sử dụng bao gồm mở và đóng cổng, kiểm soát quy trình đèn chiếu sáng, cảm biến an ninh, và nhiều chức năng khác.

  • Nhận tín hiệu điều khiển từ xa

Nhận thông tin điều khiển cổng từ xa thông qua điện thoại di động hoặc remote để thực hiện hành trình đóng/ mở cổng.

  • Bảo mật

Board mạch điều khiển cổng tự động thường đi kèm với các tính năng bảo mật mạnh mẽ, bao gồm mã hóa dữ liệu và cảm biến an ninh, giúp ngăn chặn truy cập trái phép vào tài sản hoặc khu vực được bảo vệ.

*** Đọc thêm: Cửa cổng mở 180 độ: Chi tiết cơ cấu chuyển động mở góc rộng

cong-tu-dong-cach-tay-don-stark3-vulcan

II. Nhiệm vụ bảng mạch điều khiển của các loại motor cổng tự động 

Bảng mạch điều khiển cho các loại motor cổng tự động như motor cổng tự động âm sàn, motor cổng tự động tay đòn, và motor cổng tự động trượt thường được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ sau đây:

  1. Điều Khiển Motor: Bảng mạch điều khiển chứa các thành phần điện tử như vi điều khiển (microcontroller) hoặc vi mạch điều khiển (microprocessor) để điều khiển hoạt động của motor. Điều này bao gồm việc quản lý tốc độ, hướng quay, và thời gian hoạt động của motor tùy theo yêu cầu cụ thể của cổng.
  2. Cảm Biến Vị Trí: Bảng mạch thường được tích hợp với cảm biến vị trí để xác định vị trí hiện tại của cổng. Điều này giúp bảng mạch biết được khi nào cổng đã đạt đến vị trí đóng hoặc mở hoàn toàn và điều chỉnh motor tương ứng.
  3. Cảm Biến An Toàn: Để đảm bảo an toàn, bảng mạch điều khiển còn có thể tích hợp cảm biến an toàn, như cảm biến tiếp xúc hoặc cảm biến hồng ngoại, để phát hiện vật cản hoặc người đi lại trong quá trình hoạt động và dừng cổng để tránh va chạm.
  4. Ngắt Tự Động: Bảng mạch có thể có tính năng tự động ngắt nguồn khi motor hoạt động quá lâu hoặc quá tải, đảm bảo bảo vệ motor khỏi hỏng hóc.
  5. Tương Tác Với Người Dùng: Một số bảng mạch có màn hình hoặc giao diện người dùng để người sử dụng có thể điều khiển cổng bằng cách thủ công hoặc thiết lập các chế độ hoạt động khác nhau.
  6. Kết Nối Mạng: Trong trường hợp cổng tự động được tích hợp vào hệ thống nhà thông minh hoặc hệ thống an ninh, bảng mạch có thể có khả năng kết nối mạng để có thể điều khiển từ xa thông qua ứng dụng điện thoại hoặc máy tính.

sieuthicuatudong

Tùy thuộc vào loại cổng và yêu cầu cụ thể, bảng mạch điều khiển sẽ được thiết kế để phù hợp với các tính năng và chức năng cần thiết để điều khiển motor cổng tự động một cách hiệu quả và an toàn.

Hy vọng với thông tin bảng mạch điều khiển 1 trong bộ phận quan trọng cổng tự động mà SieuthiCuatudong.com chia sẻ sẽ giúp quý khách hàng/ đại lý hiểu hơn tính năng của thiết bị này.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu tư vấn lắp đặt motor cổng tự động thông minh nhập khẩu 100% từ Italia thì hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ THƯƠNG MẠI BISCO VIỆT NAM

CN.Hà Nội: LK30-LK31, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội

CN.Hồ Chí Minh: KP2 -Tăng Nhơn Phú A – Thủ Đức -Tp. HCM

CN. Đà Nẵng: 21 Đỗ Quang, P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Hotline: 0935.673.688

WebsiteSieuthiCuatudong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *